Tại sao hệ thống thông gió lại trở nên cần thiết

Tại sao hệ thống thông gió lại trở nên cần thiết

  Những nghiên cứu cho thấy rằng hệ thống thông gió là thực sự cần thiết cho sức khỏe của chúng ta. Sự gia tăng giá năng lượng, yêu cầu về giảm sự tiêu thụ năng lượng cùng với việc cách nhiệt cho các tòa nhà đã khiến việc chọn hệ thống thông gió chính xác trở nên quan trọng. Một chìa khóa của việc giảm tiêu thụ năng lượng và cải thiện chất lượng không khí trong không gian.

  Mục đích việc thông gió là tạo ra sự hít thở trong lành bằng cách loại bỏ không khí cũ, ô nhiễm từ không gian sinh hoạt và thay thế bằng luồng không khí có chất lượng tốt hơn. Bằng cách này, nó tạo ra điều khiện trong nhà lành mạnh hơn, hiệu suất tốt hơn và thoải mái hơn. Trung bình một người ăn 1kg thức ăn, uống 3kg đồ uống và thở 15kg không khí một ngày. Chúng ta dành 90% thời gian ở trong phòng. Điều đó cho thấy luồng không khí sạch là thực sự cần thiết.

  1. Sức khỏe

  Đã có những nghiên cứu cho thấy chất lượng không khí trong nhà có sự ảnh hưởng tới sức khỏe của con người. Ví dụ như nghiên cứu Bamse khí khảo sát sự dị ứng của trẻ em ở Stockholm, Thụy Điển cho thấy:

  • Khí hậu không tốt trong nhà (nấm mốc, ẩm ướt, ngưng tụ hơi nước) làm gia tăng nguy cơ hen xuyển

  2. Sự thoải mái

  Chúng ta thường cảm thấy thoải mái khi sinh hoạt trong một bầu không khí sạch. Sử dụng hệ thống thông gió để tạo ra một môi trường như có thể giúp chúng ta có một sức khỏe tốt hơn, hiệu suất công việc cao hơn và tâm trạng tốt hơn.

  Hãy chắc chắn rằng mọi không gian như nhà hoặc văn phòng được thông gió với nhiệt độ không khí được kiểm soát theo yêu cầu.

  zalo
  Hotline